Sáo nứa nam

Sáo nứa nam

1 .Sáo nứa nam là gì

Sáo nứa nam là sáo  được làm từ nứa trồng ở các tỉnh thuộc khu vực phía nam. Vậy tại sao cùng là nứa lại có sự phân biệt Nam Bắc này. Đó là bởi vì giống nứa, cấu trúc, địa chất của đất trồng và khí hậu đã ảnh hưởng rất nhiều đến hình dạng và chất lượng của nứa. Bởi khí hậu miền nam ôn hòa quanh năm nên cây nứa nơi đây cũng mềm và xốp hơn nứa bắc, màu sắc và hình dáng của cây nứa cũng rất đẹp.

2 .Đặc điểm

–  Hình dáng và màu sắc

Ống nứa nam thường dài, thon, tròn đều, không lệch hai đầu như sáo nứa Bắc, nòng mềm và xốp.

Về màu sắc, sáo có màu vàng óng, hoặc vàng trắng rất đẹp, màu đều cả cây chứ không có đốm hoặc sẹo như sáo nứa nam, trông khá bắt mắt, có thể mua để tặng bạn bè hoặc làm đồ trang trí.

Âm sắc: Sáo nứa nam phần lớn nòng mềm.xốp. các bạn có thể bấm thử nóng tay vào thành vết.. bởi vậy âm của nó hơi tù chứ không được trong trẻo như nứa Bắc. Bởi vậy khi các bạn chọn nứa Nam nếu kiếm được ống nào có vỏ đốm đỏ vàng..nòng đỏ au.thì âm có lẽ cũng sẽ đạt 90% so với nứa bắc.

3 Như thế nào là cây sáo nứa nam tốt

Sáo Nứa nam tốt thì nòng thường phải đạt đủ độ cứng. Tròn đều hai đầu, độ lệch hai đầu không quá lớn. âm thanh khi thổi ra đặc biệt là tone 1 không được tù mà phải thanh thoát. Sáo phải dễ bắt hơi, Khi lên tone cao phải dễ dàng, không nặng, không tốn hơi.

Khi mua sáo bạn có thể nhờ bạn bè đã biết chơi hoặc chủ shop test hộ để có được cây sáo ưng í. Loại sáo này mặc dù âm không được hay bằng nứa băc nhưng với vẻ ngoài đẹp, có thợ làm tốt, chuẩn các nốt nên vẫn được người chơi ưa chuộng hơn, giá của sản phẩm  cũng phải chăng hơn rất nhiều so với sáo nứa bắc.

Tìm hiểu về các sản phẩm sáo nứa nam tại đây

Mọi thắc mắc về bài viết các bạn comment bên dưới hoặc liên hệ  096.934.9673  để được tư vấn tốt nhất nhé.

 

Đánh giá của bạn

1 bình luận “Sáo nứa nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi