Nên mua sáo trúc hay sáo nứa

   Nên mua sáo trúc hay sáo nứa

Sáo là một nhạc cụ thổi hơi đang rất được ưa chuộng hiện nay. Âm thanh của sáo rất dễ đi vào lòng người,  khiến cho người nghe xao xuyến. có rất nhiều bạn nghe tiếng sáo thấy hay, muốn mua một cây để tập thổi, nhưng chưa nắm rõ đặc trưng của từng loại. Đặc biệt, hiều bạn khi mua sáo khá lăn tăn vì không biết nên mua sáo trúc hay sáo nứa. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các sản phẩm sáo đa dạng khác nhau. Bài viết này mình sẽ phân tích rõ hơn về hai loại sáo để các bạn có thể nắm rõ nên mua sáo trúc hay sáo nứa.

sao-nua-nam-quan-cuoc-vip-AD1-1

1 sự khác nhau giữa sáo trúc và sáo nứa

Thực chất khi mua sáo trúc hay sáo nứa hầu như các bạn đều không biết cả hai loại này được gọi chung là sáo trúc. Bởi sáo trúc là tên của nhạc cụ chứ không phân biệt về chất liệu.

Về sáo trúc, dĩ nhiên được làm từ trúc, có thể là trúc thường, trúc tím …. Rất đa dạng. Trúc có đặc trưng là cho ra âm thanh trầm ấm, bởi thành trúc dày.

Sáo nứa thì thành mỏng hơn nên cho ra âm thanh trong sang hơn trúc. Bởi nứa chỉ có một đốt và màu đẹp nên dễ làm và được ưa chuộng hơn so với trúc.

.

 

 

2 Vậy nên mua sáo trúc hay sáo nứa

Khi mua sáo trúc, các bạn sẽ thấy một đặc trưng là trúc ít nhất có hai đến ba đốt, khi làm sáo các nghệ nhân cần phải thông nòng. Trong khi nứa thì chỉ có một đốt. Về kiểu dáng có thể thấy nứa có hình thức đẹp, dễ nhìn trong khi trúc lại mang vẻ mộc mạc, dân dã

Âm thanh của trúc trầm và ấm  hơn, bởi vậy các cây sáo siêu trầm hoặc tiêu đề được làm từ trúc.

Âm thanh của nứa trong sáng, đặc biệt là nứa bắc. một loại nứa rất chất lượng cho ra màu âm hay nhất, càng thổi lâu sáo vỡ tiếng càng hay hơn rất nhiều

Bản thân mình cũng không thể khuyên các bạn nên mua sáo trúc hay sáo nứa. bởi đây là tùy sở thích của từng người. Sản phẩm nào cũng cho ra một màu âm đặc trưng riêng. Nhưng theo ý kiến riêng thì đối với các loại sáo có tone vừa ví dụ như sáo Đô, La, Sol, Sib, thì các bạn nên mua sáo nứa. còn với trúc thì thích hợp cho Tiêu , hoặc sáo mèo, sáo siêu trầm bởi đặc trưng trầm ấm của loại nguyên liệu này.

Trên đây là một số ý kiến cá nhân của mình, hi vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn để có thể quyết định được nên mua sáo trúc hay sáo nứa.

Tìm hiểu về các sản phẩm tiêu sáo tại đây

 

 

Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi