Các Loại Sáo

Các Loại sáo đang được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. 

1. Các Loại Sáo Trúc

Sáo trúc là tên gọi của loại nhạc cụ, chứ không phải sáo trúc là làm từ trúc. Trên thực tế hiện nay các nghệ sĩ ưa sử dụng sáo trúc làm từ nứa hơn. Do có nhiều ưu điểm hơn so với sáo trúc, ví dụ như đẹp hơm, âm đanh hơn, dễ làm hơn,….

2. Các loại sáo tàu dizi

Ở Việt Nam hiện nay rất được ưa chuộng sáo tàu dizi . Do hình thức đẹp, bắt mắt, và âm thanh rất đặc trưng trung hoa. Tùy  vào chất lượng âm và chất lượng trúc mà có các mức giá khác nhau.

Đặc trưng của sáo tàu dizi là thừa một lỗ để dán màng rung. đây cũng là nét đặc trưng tạo nên sự khác biệt của loại sáo này.

 

3. Các loại sáo bầu

Sáo bầu rất được ưa chuộng do hình thức độc đáo, đẹp, lạ mắt. Loại sáo này cũng rất dễ thổi, ngậm miệng vào là thổi được. Tuy nhiên do quãng âm hạn chế nên sáo bầu không thổi hết được tất cả các bài.

4. Các loại sáo mèo

Sáo mèo có cấu tạo tương tự sáo bầu. khác ở chỗ sáo mèo thổi theo phương ngang. Phần miệng thổi được gắn lam đồng. đây cũng chính là đặc trưng của sáo mèo so với các loại sáo khác. Tạo ra một âm thanh riêng biệt trầm ấm, mang đậm âm vang rừng núi. Có 2 loại đặc trưng là sáo mèo việt và sáo mèo tàu.


Ngoài các loại sáo trên còn có một số loại sáo rất thông dụng khác như động tiêu, sáo dọc, ….


Tìm hiểu về các sản phẩm tại đây

Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi