Bán sáo trúc

Bán sáo trúc

Ngày nay, cây sáo trúc trở thành một nhạc cụ ngày càng được ưa chuộng. Bởi âm thanh trong sang, da diết dễ đi vào lòng người, dễ khiến cho lòng người nghe xao xuyến. số lượng bạn trẻ chơi sáo đang ngày một tăng bởi những ưu điểm trên, bởi vậy các shop bán sáo trúc cũng tăng lên. Bài viết này minh xin được chia sẻ một số kinh nghiệm về sáo trúc cũng như địa chỉ bán sáo trúc tin cậy để các bạn có nhu cầu tìm hiểu.

 

sao-nua-boc-inox-an2-3

 

1 Như thế nào là một cây sáo tốt

Tại các shop bán sáo trúc, một cây sáo sẽ có giá từ 150k đến 500k,  thậm chí có thể cao hơn. Điều gì làm ra sự khác biệt này , trong khi đều do một tay người làm, đều được làm từ trúc hoặc nứa.

Thứ nhất, một cây sáo tốt sẽ phải đảm bảo điều đầu tiên là chuẩn âm. Nghĩa  là có  các lỗ bấm được thiết kế theo hệ thống thất cung (Do Re Mi Fa Sol La Si) với tên gọi khác nhau căn cứ vào âm trầm nhất mà sáo có thể phát ra. Các bạn có thể dễ dàng đo âm của cây sáo bằng các máy đo chuyên dụng hoặc bằng phần mềm turner trên smartphone nhé.

Thứ hai , một cây sáo tốt phải được làm từ nguyên liệu tốt. Bạn sẽ để ý thấy tại các shop bán sáo trúc có ít nhất chục loại sáo khác nhau. Mỗi loại lại có vài chục đến cả trăm cây . Đa số đều được làm từ nứa và trúc, vì vậy mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chủ yếu về hai loại nguyên liệu này.

Trúc và nứa tốt thứ nhất phải đủ già, Mỗi loại sáo sẽ có kích thước khác nhau, và chọn một loại nguyên liệu khác nhau. Ví dụ, trúc đặc tinh là thành dày, cứng, cho ra âm thanh trầm ấm, thích hợp để làm Động Tiêu, Dizi, hoặc sáo siêu trầm. Trong khi nứa âm thanh trong sáng, thích hợp để làm sáo Việt như sáo Đô, son, la … đặc biệt là nứa bắc, một loại nứa có nguồn gốc từ các tỉnh phai bắc Viêt Nam có màu âm rất hay, trong trẻo, càng thổi lâu cho ra âm thanh càng hay. Bởi vậy các bạn chơi sáo lâu năm thường hay biểu diễn hoặc dân nhạc viện thường dùng sáo làm từ loại nứa này. Giá của loại này cũng mắc hơn nữa.

sao-nua-do-boc-inox

2 Bán sáo trúc ở đâu.

Các bạn có thể đến trực tiếp các shop bán sáo trúc, đa số các shop này tập trung chủ yếu ở hai tỉnh thành Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Nếu mới học có thể nhờ bạn bè hoặc chủ shop test thử sáo cho. Các shop có uy tín thường hàng rất tin cậy nên cứ yên tâm nhé.

Trong trường hợp bạn ở xa có thể mua hàng qua internet. Nên chọn các shop bán sáo trúc uy tín, có chế độ bảo hành tốt, có địa chỉ cụ thể và được xem hàng trước khi thanh tóan. Nếu các shop có đầy đủ các điều trên thì các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

3 Các bạn sẽ được gì khi mua hàng tại saotrucvietnam.com

Shop bán sáo trúc và các sản phẩm khác đều là hàng chất lượng, chuẩn âm, chuẩn nốt 100%  . Các sản phẩm đều được test thử trước khi bán.

Bảo  hành trọn đời đối với các sản phẩm sáo trúc và sáo nứa. bảo hành từ 3 đến 5 năm đối với các sản phẩm khác.

Các bạn mua hàng onlie được kiểm tra hàng trước khi lấy, hàng lỗi do shop sẽ được đổi trả miễn phí

Trong vòng một tháng nếu bạn không ưng ý về cây sáo đã chọn có thể đổi sang một sản phẩm khác .

Học sáo miễn phí đối với những bạn trong khu vực Hà Nội mua sản phẩm của shop

sao-tau-dizi-dong-min-ad6-1

 

Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi